Đã chi trả đầy đủ tiền lương cho NLĐ làm việc tại Ban Quản lý chợ Phan Thiết

.

Ngày 10.8, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận cho biết: Đoàn giám sát LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã làm việc với UBND TP.Phan Thiết về việc giám sát công tác giải quyết tiền lương và các chính sách khác đối với NLĐ theo quy định của pháp luật tại Ban Quản lý chợ Phan Thiết.

Đoàn Giám sát do đồng chí Nguyễn Xuân Phối - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận làm trưởng đoàn cùng các sở ngành liên quan.

Ông Đỗ Ngọc Điệp - Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết báo cáo về những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện các quy định chỉ đạo giải quyết tiền lương và các chính sách khác tại Ban Quản lý chợ Phan Thiết. Theo đó, do việc chậm chi trả lương cho viên chức, NLĐ tại Ban Quản lý chợ Phan Thiết; NLĐ đã có đơn thư khiếu nại đến các cơ quan cấp tỉnh và thành phố.  

Ông Điệp cho biết: Ban Quản lý chợ Phan Thiết là đơn vị sự nghiệp không được tỉnh giao dự toán hàng năm, cộng với việc buôn bán kinh doanh tại chợ mới còn nhiều khó khăn.

Mặt khác, hầu hết các hộ tiểu thương không đồng tình việc thu phí (vì trước đó họ đã đóng góp nguồn kinh phí lớn để xây dựng chợ), nên chỉ dựa vào nguồn thu từ mặt bằng bãi giữ xe và nhà vệ sinh không đủ cân đối kinh phí để chi lương và các khoản phụ cấp theo lương như làm thêm giờ và trực tăng ca cho NLĐ.

Được biết, để giải quyết tình trạng này, đến nay UBND TP. Phan Thiết đã cấp tạm ứng kinh phí bổ sung để đảm bảo chi lương và duy trì hoạt động của Ban Quản lý Chợ. Hiện tại, Ban Quản lý Chợ đã chi trả lương đầy đủ cho các viên chức và NLĐ.

Ông Lê Văn Hậu – Trưởng ban Quản lý Chợ Phan Thiết chia sẻ: Hầu hết NLĐ phải làm việc tăng ca, vì lực lượng lao động còn thiếu so với định biên, mà theo ông do lương thấp nên việc tuyển người gặp khá nhiều khó khăn. Mong muốn của ông trong tương lai là đảm bảo được nguồn thu cùng với lãnh đạo thành phố giải quyết dứt điểm tình trạng chậm trả lương cho người lao động, để tránh tình trạng khiếu nại của người lao động xảy ra trong thời gian qua.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Xuân Phối - nhấn mạnh cần thực hiện các quy chế hoạt động giữa UBND thành phố Phan Thiết với LĐLĐ thành phố trong việc tạo mọi điều kiện để công đoàn hoạt động nhằm phát huy chức năng của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, để người lao động an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ.

Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh Bình Thuận 10/08/2018 | 09:12
Nợ lương người lao động chợ Phan Thiết
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Xuất sắc vào tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào?Xuất sắc vào tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào? Xuất sắc vào tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào?
  • Cổ phần hóa Hãng phim truyện: Vivaso đã thoái vốn đến đâu?Cổ phần hóa Hãng phim truyện: Vivaso đã thoái vốn đến đâu? Cổ phần hóa Hãng phim truyện: Vivaso đã thoái vốn đến đâu?
  • Linh nghiệm “lời sấm” của thầy Park và chiến thắng của tuyển Việt NamLinh nghiệm “lời sấm” của thầy Park và chiến thắng của tuyển Việt Nam Linh nghiệm “lời sấm” của thầy Park và chiến thắng của tuyển Việt Nam
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn