LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: Khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

.

Ngày 9.8, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên CĐ Trần Thị Tú (CN Cty TNHH MTV Dệt may QT). Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hương.

Gia đình chị Trần Thị Tú có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng bị tai nạn giao thông, không có khả năng lao động; 1 con đang học đại học, 1 con đang học THPT. Bản thân chị bị u tuyến giáp, thường xuyên phải đi điều trị tại bệnh viện. Gia đình chị thuộc hộ nghèo, trước đây phải sống trong căn nhà cũ chật hẹp, lợp ngói xuống cấp, sắp đổ ở thôn Đồng Tân, xã Đồng Vương, huyện Yên Thế.

Ngôi nhà cũ của gia đình chị Tú. Ngôi nhà cũ của gia đình chị Tú.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Tú, nhân dịp tổ chức Lễ tôn vinh CNLĐ lần thứ IX năm 2018, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Tú xây mới nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng... Chị là 1 trong 13 hộ gia đình khó khăn được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với tổng kinh phí hỗ trợ là 365 triệu đồng.

Ngôi nhà mới được khánh thành đã động viên gia đình chị Tú vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn”, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ cho 189 gia đình công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với kinh phí hỗ trợ trên 4 tỷ đồng, đã góp phần giảm nghèo trong công nhân, viên chức, lao động theo chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Tuy số tiền hỗ trợ và số lượng hộ gia đình đoàn viên, công nhân lao động khó khăn được hỗ trợ chưa nhiều, nhưng Chương trình Nhà ở “Mái ấm công đoàn” tỉnh Bắc Giang đã thực sự đi vào đời sống, đã nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền; huy động tổng hợp các nguồn lực của các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và họ hàng, anh em của đoàn viên công đoàn, người lao động như hỗ trợ bằng tiền, đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng…cho các gia đình trong quá trình xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Quế Chi 10/08/2018 | 08:28
Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang, Mái ấm công đoàn tỉnh Bắc Giang
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” – món quà của Thủ tướng tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khănBàn giao “Mái ấm Công đoàn” – món quà của Thủ tướng tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” – món quà của Thủ tướng tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
  • LĐLĐ tỉnh Nam Định: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khănLĐLĐ tỉnh Nam Định: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn LĐLĐ tỉnh Nam Định: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn
  • LĐLĐ Kiên Giang:  Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên xã vùng sâu LĐLĐ Kiên Giang:  Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên xã vùng sâu LĐLĐ Kiên Giang: Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên xã vùng sâu
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn