LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ

.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐVN, phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung chỉ đạo hướng về cơ sở với việc tăng cường tổ chức giao lưu, đối thoại, đặc biệt là các hoạt động Tháng Công nhân, Tết sum vầy, Chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ được tổ chức góp phần chăm lo đời sống NLĐ.

Nâng cao chất lượng hoạt động cán bộ CĐ

Tính đến tháng 6.2018, CNVCLĐ trong các đơn vị có tổ chức CĐ do LĐLĐ tỉnh quản lý là 92.766 người; việc làm của NLĐ tại các DN được đảm bảo; tiền lương bình quân của CNVCLĐ đạt 4.158.000 đồng/người/tháng.

6 tháng đầu năm, các đơn vị đã thành lập mới 18 CĐCS, kết nạp 5.234 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS toàn tỉnh là 1.077 với 82.825 đoàn viên; một số đơn vị thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS như: CĐ các khu công nghiệp, LĐLĐ các huyện Gia Viễn, Yên Mô, Yên Khánh...

LĐLĐ tỉnh đã triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ CĐ các cấp năm 2018 và phân bổ kinh phí cho 14 lớp tập huấn với số tiền 196 triệu đồng; tổ chức 27 lớp tập huấn về công tác tài chính, công tác tổ chức, công tác kiểm tra và kỹ năng, phương pháp hoạt động CĐ cho 4.954 lượt người.

6 tháng đầu năm, CĐ các cấp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã chủ động tham gia, phối hợp tốt với chính quyền, chuyên môn đồng cấp từng bước nâng cao chất lượng hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc theo quy định.

Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” được các cấp CĐ tổ chức thực hiện với nhiều giải pháp hiệu quả. Các cấp CĐ đã tổ chức 218 cuộc giao lưu - đối thoại giữa lãnh đạo các huyện, ngành với cán bộ CĐ và CNLĐ, giữa người sử dụng lao động với cán bộ CĐ và CNLĐ, thu hút 19.175 lượt người tham gia; phối hợp với chính quyền, chuyên môn, huy động các nguồn hỗ trợ thăm hỏi 15.397 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động với tổng số tiền trên 1,4 tỉ đồng.

Hơn 6.000 đoàn viên CĐ được sử dụng sản phẩm giá ưu đãi

Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, góp phần để CNVCLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, tập trung chỉ đạo CĐCS chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh đã ký quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2023 với CĐ Dầu khí Việt Nam và tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với một số đơn vị trên địa bàn tỉnh để giảm giá các dịch vụ, hàng hóa cho đoàn viên CĐ. Kết quả, có 6.200 đoàn viên đã được sử dụng sản phẩm ưu đãi với giá trị ưu đãi trên 96 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây nhà ở cho 5 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 105 triệu đồng, tặng quà cho 363 đoàn viên, CNVCLĐ, Mẹ VNAH với số tiền 194,5 triệu đồng; huy động các nguồn lực từ các đơn vị tài trợ với tổng kinh phí 230 triệu đồng để lựa chọn, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nhận hỗ trợ xây nhà ở cho 2 đoàn viên (với số tiền 50 triệu đồng/nhà) từ Quỹ xã hội Tấm lòng vàng Lao Động. Trong các dịp lễ tết, Tháng Công nhân… Các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh đã trao tặng hàng nghìn suất quà có giá trị cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 2,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, hoạt động vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm trong CNVCLĐ được thực hiện hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng theo quy định của Nhà nước và của Tổng LĐLĐVN. Hiện nay, LĐLĐ tỉnh đang quản lý 12 dự án vay vốn với tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng cho 44 hộ gia đình CNVCLĐ vay.

Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các cấp CĐ nắm chắc tình hình CNVCLĐ, đặc biệt là tình hình CNLĐ trong các khu công nghiệp, triển khai thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các sở, ngành về “phúc lợi cho đoàn viên”.

NGUYỄN TRƯỜNG 10/08/2018 | 08:30
Công nhân lao động, Đoàn viên công đoàn, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, Người lao động, Tổng LĐLĐVN
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • CĐ Công thương Việt Nam: Hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn lao độngCĐ Công thương Việt Nam: Hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn lao động CĐ Công thương Việt Nam: Hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn lao động
  • Lao động nữ nghỉ hưu giai đoạn 2018 - 2021 có thể được điều chỉnh tăng lương hưuLao động nữ nghỉ hưu giai đoạn 2018 - 2021 có thể được điều chỉnh tăng lương hưu Lao động nữ nghỉ hưu giai đoạn 2018 - 2021 có thể được điều chỉnh tăng lương hưu
  • Hỗ trợ 100% mệnh giá thẻ BHYT cho nhiều đối tượngHỗ trợ 100% mệnh giá thẻ BHYT cho nhiều đối tượng Hỗ trợ 100% mệnh giá thẻ BHYT cho nhiều đối tượng
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn