Công ty CP Sanfordpharma USA: TPCN Lactobamin hết hạn giấy phép vẫn bán tràn lan ra thị trường?

.

Công ty CP đầu tư liên doanh Việt AnhSản phẩm Lactobamin đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn công khai bày bán trên thị trường

Theo tìm hiểu của PV Đời sống Plus, sản phẩm Lactobamin của Công ty CP Sanfordpharma USA (tiền thân là CP Đầu tư Liên doanh Việt Anh) gồm các thành phần như: Lactobacillus acidophius, Bifidobacterium longum, Streptococcus faecalis, Fructo – oligosaccharid, bột vegetable, cream, hương caramen.

Sản phẩm Lactobamin được sản xuất tại Nhà máy Sanfordpharma USA (CCN Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội), tiếp thị và phân phối tại địa chỉ: 102 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, 

Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh1Mặc dù đã hết hạn công bố nhưng sản phẩm Lactobamin vẫn chào bán công khai

Theo quan sát của PV, trên bao bì sản phẩm Lactobamin có ghi số XNCB: 11418/2014/ATTP-XNCB được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép, ghi rõ sản phẩm này là thực phẩm chức năng. Được biết, theo quy định của Cục An toàn thực phẩm: “Định kỳ 3 năm tổ chức, cá nhân phải thực hiện đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”.

Như vậy, tại thời điểm cấp phép cho đến nay, sản phẩm Lactobamin đã không còn hiệu lực và đơn vị này phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép mới. Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh mà PV nhận được, dù sản phẩm Lactobamin vẫn chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp phép mới nhưng vẫn được công khai chào bán.

Ngoài ra, PV không khỏi bất ngờ khi trên bao bì sản phẩm Lactobamin có ghi ngày sản xuất: 19/06/2015, hạn sử dụng: 19/06/2018. Như vậy, sản phẩm đã hết hạn nhưng Công ty CP Sanfordpharma USA vẫn bất chấp bày bán tràn lan trên thị trường.

Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh2Trụ sở Công ty CP Sanfordpharma USA (Công ty Việt Anh)

Trước những thông tin về đơn vị cung cấp TPCN Lactobamin có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh huởng đến sức khỏe người tiêu dùng, PV Đời sống Plus đã liên hệ làm việc với Công ty CP Sanfordpharma USA. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp vẫn chưa có hồi âm cụ thể.

Dư luận đang thắc mắc các cơ quan chức năng có cố tình “làm ngơ”, tạo điều kiện để Công ty CP Sanfordpharma USA kinh doanh thu lợi bất chính, lừa đảo người tiêu dùng?

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguồn: doisongvietnam.vn