Rossi khẳng định những pha cứu cánh của Marquez không hề ngẫu nhiên

.
 
marc-marquez-motogp-honda-anh1
 
Trong hành trình đến với chức vô địch thứ 4 tại MotoGP 2017, tay đua người Tây Ban Nha Marc Marquez đã vô số lần khiến khán giả thót tim với những pha mất kiểm soát trên chiếc xe MotoGP của Honda nhưng cuối cùng lại thành công tránh khỏi nanh vuốt tai nạn. Ví dụ điển hình phỉa nhắc đến chặng Valencia quyết định danh hiệu vô địch tại giải đua vừa rồi.
 
Pha cứu cánh thành công của Marc Marquez tại chặng Valencia, MotoGP 2017
 
Phát biểu quan điểm về trường hợp này, tay đua người Ý Valentino Rossi cho rằng khả năng tránh tai nạn của Marc Marquez không chỉ đơn thuần là vận may.
“Tôi vô cùng ấn tượng với những gì Marquez đang làm bởi giờ đây anh ta không còn ngã xe nữa,” The Doctor chia sẻ với tạp chí Riders Magazine. “Với số lần thành công cứu cánh tại giải đua năm ngoái thì đây tuyệt đối không phải là điều ngẫu nhiên.”
 
marc-marquez-motogp-honda-anh2
 
“Marquez rất xứng đáng với chức vô địch MotoGP 2017 bởi anh là một tay đua tận tụy, luôn nỗ lực luyện tập kĩ năng của mình. Và nếu bạn để ý thì cứ mỗi lần tưởng chừng như ngã xe, Marquez thường đặt luôn người mình ma sát với mặt đường tạo đòn bẩy tránh cho chiếc xe bị lật. Tôi không biết rằng đây là tự nhiên hay là chiến thuật, nhưng kết quả thật ấn tượng.”
 
marc-marquez-motogp-honda-anh3
 
Bên cạnh đó, nhà vô địch MotoGP 9 lần cũng cho rằng chiếc xe MotoGP của Honda cũng góp công không nhỏ bên cạnh phong cách chạy xe của Marquez bởi khi bánh trước của xe Honda nghiêng quá đà thì nó vẫn cho phép người lái bẻ lái bật ngược lên.
qc VIMS mobile
Xem thêm
  • Chặng 18: Tay đua Marquez chính thức đăng quang chức vô địch thế giới MotoGP 2017
  • KTM nóng lòng sở hữu tay đua Zarco cho MotoGP mùa giải 2019
  • MotoGP 2018: Jorge Lorenzo phá vỡ kỉ lục Sepang
Lâm-chan
Nguồn : Songmoi.vn
Nguồn: www.otoxemay.vn