Ngạc nhiên chưa, cây piano này sẽ chơi nhạc mà không cần nghệ sĩ đánh đàn

.
piano

Steinway & Sons – tiêu chuẩn vàng cho những cây đàn piano; sau nhiều thế kỉ gắn liền với giá trị truyền thống nay đã cho ra mắt thị trường dòng đàn piano tự động chơi độ phân giải cao Steinway & Sons Spirio; với khả năng mang lại những màn trình diễn tác phẩm của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới; mà không cần sự hiện diện của người nghệ sĩ.

Cây đàn piano nổi tiếng thế giới nay đã có thể tự động chơi

Những chiếc đàn piano tự động chơi không phải là quá xa lạ vào thời buổi công nghệ ngày nay. Tuy nhiên điều khiến Steinway & Sons Spirio nổi bật; là khả năng mang lại chính xác nhất các màn trình diễn của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới; với những thao tác sử dụng pedal tinh tế, những kĩ thuật nhẹ nhàng; hay mạnh mẽ đều được thể hiện lại tốt mà không gây khó khăn cho Steinway Spirio.

 

 

Thư viện của Spirio bao gồm hàng ngàn tác phẩm được trình diễn bởi những nghệ sĩ Steinway; như Yuja Wang, Lang Lang hay Adam Gyorgy – nghệ sĩ Steinway; đã có mặt trong buổi họp báo ra mắt Spirio ở Việt Nam vào ngày 29/09 tại trung tâm hội nghị The Adora Dynasty.

Những cây đàn piano chơi tự động được giới thiệu lần đầu vào thế kỉ 19; và phát triển mạnh mẽ vào những năm đầu của thập niên 20, sau đó dần trôi vào lãng quên; khi những máy phát nhạc và radio phát triển.

Mặc dù những cây đàn piano chơi tự động không còn được ưa chuộng; như trong thời đại hoàng kim nhạc Jazz của mình, nhưng chúng vẫn tồn tại và một số nhà soạn nhạc như George Gershwin và Fats Waller; thậm chí còn viết những tác phẩm riêng dành cho nền tảng này dưới dạng cuộn (piano roll). Nhà soạn nhạc nổi tiếng của thế kỷ 20 Conlon Nancarrow; còn viết những tác phẩm trên cuộn đàn piano mà con người không thể chơi được; vì độ phức tạp và tốc độ cao của những tác phẩm này.

Công nghệ tiên tiến, chất lượng hàng đầu cho ra những bản nhạc ngay cả người thường cũng không thể chơi được

Lợi thế của Steinway Spirio so với những hệ thống piano chơi tự động trước đây; là thư viện được cung cấp miễn phí cho người sở hữu đàn và được cập nhật mới liên tục; các bản thu âm của các nghệ sĩ Steinway (bao gồm Yuja Wang, Lang Lang, Billy Joel và Ramsey Lewis…). Spirio là một hệ thống piano tự động chơi sử dụng công nghệ tiên tiến; có thể tái tạo ra một trải nghiệm analog chất lượng hàng đầu; gần như bạn đang trải nghiệm một buổi hòa nhạc trực tiếp vậy.

Dòng đàn Spirio với hệ thống chơi tự động được ẩn kĩ trong thân đàn; được điều khiển không dây thông qua một chiếc Ipad. Bạn có thể chơi trên cây đàn Spirio như những cây đàn piano thông thường khác với âm thanh đặc trưng của Steinway & Sons – cây đàn mà hầu như mọi nhà hát, phòng hòa nhạc lớn nhỏ; đều sở hữu ít nhất một cây; hoặc bật chế độ tự động chơi thông qua ứng dụng có trên Ipad.

Tại sự kiện ra mắt, nghệ sĩ Steinway Adam Gyorgy đã có phần trình diễn trên cây đàn; với tác phẩm nổi tiếng của mình “A day in New York” cho thấy âm thanh tuyệt vời đặc trưng của Steinway; và sau đó là phần “trình diễn” chính tác phẩm đó của Spirio đã làm cho khán giả bất ngờ vì sự chính xác kinh ngạc và sắc thái của tác phẩm; không thể phân biệt được với phần trình bày trước đó của Adam Gyorgy.

Ai cũng có thể trải nghiệm

Steinway & Sons sẽ cung cấp hệ thống Spirio cho 3 dòng đàn hiện tại; là Model B (Music Room Grand, bán trên mọi thị trường); Model M (Medium Grand, chỉ có tại thị trường Mỹ và Canada); và Model O (Living Room Grand, dành cho thị trường một số nước Châu Âu và Châu Á). Steinway & Sons Spirio sẽ được phân phối tại Việt Nam thông qua công ty Việt Thương Music – đơn vị phân phối độc quyền của Steinway & Sons tại Việt Nam.

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về Spirio và đăng kí trải nghiệm sản phẩm tại website chính thức của Steinway & Sons Việt Nam.

Nguồn: sunflower.vn