Võ Đăng Khoa không muốn là… “trai đẹp đưa đò”

.

Diễn viên Võ Đăng Khoa bắt đầu được khán giả chú ý; khi tham gia web-drama đình đám Ai chết giơ tay. Anh thủ vai Tuyết Tùng, một nhân vật giả gái xinh đẹp, ấn tượng và sắc xảo. Thừa thắng xông lên, nam diễn viên trẻ công bố ý định “tấn công” lĩnh vực làm phim online; để hòa chung làn sóng với nhiều đồng nghiệp nghệ sĩ trẻ khác. Dự án lần này của anh mang tên Tay buôn, buông tay?. Đây là series phim dài 6 tập, lần lượt ra mắt trên kênh YouTube Võ Đăng Khoa Official, bắt đầu từ ngày 18/10.

Võ Đăng Khoa

Mời độc giả TTGĐ cùng gặp gỡ nam diễn viên trẻ điển trai Võ Đăng Khoa.

 

Chẳng vội hơn thua ai

 

Xin chào Võ Đăng Khoa. Còn non kinh nghiệm diễn xuất và chưa nhiều khán giả biết đến; bạn có thấy mình liều lĩnh khi làm series phim ngắn trên YouTube?

Không phải liều thường, mà bản thân Khoa thấy mình quá liều luôn! Khi làm dự án Tay buôn, buông tay?, mình sợ và lo ngại nhiều thứ lắm. Ngoài hai cái anh nói, Khoa còn e dè khi sản phẩm web-drama của các nghệ sĩ nổi tiếng khác; cũng ra trùng thời điểm này quá nhiều.

Nhưng nếu mình cứ cứ nhút nhát; thì mình sẽ chẳng dám làm gì và cũng chẳng làm được gì cả. Thôi thì một lần bứt phá, chẳng vội hơn thua ai; chỉ cần chiến thắng bản thân mình trước nhất.

Có nhiều cách để bứt phá, vì sao Khoa lại chọn lập kênh YouTube riêng? Thời bây giờ nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng lập kênh YouTube riêng; Khoa chưa nổi tiếng dễ bị mang tiếng “a dua” lắm!

Khoa chỉ lo bản thân mình không tự tin để làm thôi; chứ không lo người khác nói gì về mình. Nếu nói Khoa “a dua”, khác gì đánh tráo khái niệm học hỏi cái hay, cái tốt là “a dua”.

Khoa nghĩ “a dua” là khi người ta làm cho vui, cho có; cho xôm tụ bằng anh bằng chị. Còn với bản thân là một nghệ sĩ trẻ; Khoa xác định rõ mình phải nghiêm túc nhất với nghề, để chứng tỏ năng lực và khẳng định tên tuổi. Người khác bứt phá bằng nhiều cách. Riêng Khoa, dự án lần này mình vô cùng tâm huyết.

Dự án có nhiều diễn viên nổi tiếng tham gia, bạn có nghĩ tên tuổi và kinh nghiệm diễn xuất của họ sẽ “dìm” bạn không?

Nếu không có năng lực và Khoa dễ bị dìm bởi những cái tên lớn; thì thật sự mình không đáng được khán giả yêu thương. Khoa không cố gồng để mình phải nổi trội hơn các anh chị khác. Vì điều đó là không thể!

Mình chỉ cố làm hết sức trong vai diễn; cốt để khán giả làm quen nếu chưa biết diễn viên Đăng Khoa là ai. Hoặc sẽ quen dần, quen hơn với mình; nếu như đã biết Đăng Khoa ở các dự án khác. Đó mới là mục tiêu chính của web-drama này.

Non kinh nghiệm và lần đầu đóng chính; bạn có sẵn sàng để đối diện với việc bị soi lỗi từ người xem chưa?

Các bậc cha chú, đàn anh đàn chị trong nghề còn bị soi không thương tiếc; moi móc từng lỗi vụn vặt, nhỏ nhặt nhất. Mình là diễn viên trẻ làm sao không tránh khỏi chứ! Không có gì là hoàn hảo cả, chỉ có tốt hơn; chỉn chu hơn theo thời gian mà thôi.

Đây là sản phẩm đầu tiên, Khoa chỉ mong khán giả thương yêu; đừng vùi dập tội nghiệp Khoa. Khoa mong nhận được những góp ý xây dựng một cách thiện chí để mình rút kinh nghiệm về sau.

 

Không cần mang danh hiệu ra để làm nghề

 

Nhiều diễn viên trẻ đang tìm kiếm cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp; bằng cách tham gia game show truyền hình. Đăng Khoa thấy con đường này thế nào?

Thật ra game show cũng là một bệ phóng rất tốt để diễn viên đến gần hơn với khán giả. Trước đây Khoa cũng từng tham gia thi thố game show. Dù không đạt giải cao nhưng như vậy với Khoa là vừa đủ. Mình không đặt nặng chuyện thắng thua hay tìm kiếm danh hiệu nên không thi thêm cuộc thi nào nữa.

Đôi lúc game show cũng đem tới cảm giác giống như đang chơi. Cái gì cũng vậy, chơi vừa đủ thôi, mình còn phải làm việc; phải trau dồi bản thân chứ!

Nghệ thuật giải trí rất đa dạng, vậy Khoa tập trung trau dồi những gì?

Khoa biết có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi lớn; họ hoạt động và nổi tiếng trong một lĩnh vực thôi. Nhưng Khoa tin, để có được thành quả đó, những ngày đầu mọi người đều phải chật vật; lựa chọn, trải nghiệm, thử thách bản thân ở nhiều mảng; mới tìm thấy thế mạnh thật sự của bản thân.

Giờ đây Khoa đang ở ngưỡng đầu tiên. Khoa muốn thử sức mình ở tất cả thể loại. Và đặc biệt, Khoa không muốn mình là một “trai đẹp đưa đò”.

Từng vào vai giả gái khá ngọt, bạn nghĩ đó có là thế mạnh của mình không?

Nhiều người nói Khoa nên phát huy vì có gương mặt khi giả nữ rất dễ nhìn. Dù vậy, Khoa không nghĩ mình sẽ lạm dụng. Vì hơn hết, Khoa vẫn muốn khán giả nhớ khuôn mặt nam đẹp trai của mình hơn. (Cười)

Khoa không muốn khán giả mặc định diễn viên Đăng Khoa chuyên trị vai giả gái; và coi đó là tất cả những gì diễn viên Đăng Khoa có thể làm được. Khoa muốn chứng tỏ bản lĩnh và khả năng hóa thân nhiều dạng vai; nhiều dạng cá tính khác nhau.

Khoa có đang trông mong hay chờ đợi một vai diễn cụ thể nào không?

Lúc này thì chưa. Vì mình đã đóng nhiều đâu. Mục tiêu bây giờ là làm sao được hóa thân nhiều dạng vai; mang nhiều màu sắc, tính cách khác nhau. Khi đã tích lũy kha khá vai diễn lẫn kinh nghiệm; nhận ra đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu, có lẽ lúc đó Khoa sẽ đi tìm một vai diễn cụ thể.

Khoa cũng không chọn cho mình một phong cách diễn nào cả. Với Khoa, thất bại khi lặp lại chính mình. Đó là điều khắc cốt ghi tâm để trau dồi bản thân mỗi ngày.

Cảm ơn Võ Đăng Khoa đã chia sẻ.

 

Thông tin thêm:

 

Diễn viên Võ Đăng Khoa từng theo học Quản trị kinh doanh. Khi học năm thứ 3, anh quyết theo học lớp Kỹ thuật biểu diễn ở sân khấu kịch Hồng Vân vì quá đam mê diễn xuất. Sau khi hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo, Khoa được NSND Hồng Vân giữ lại và giao vai chính trong vở kịch đình đám Xóm trọ 3D.

Vì sự cố gia đình, nam diễn viên tạm gác lại công việc diễn xuất và “khăn gói” trở lại quê nhà. Sau đó, cuộc sống tẻ nhạt khiến anh quyết định trở lại nghệ thuật và thử sức mình ở cuộc thi Tiếu lâm tứ trụ.

Truy cập www.youtube.com/user/tapchiTiepthiGiadinh/channels để xem nhiều bật mí thú vị khác của Đăng Khoa.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Nguồn: sunflower.vn