Ngắm bộ ảnh phơi sáng tuyệt đẹp từ Galaxy S9 tại thành phố "đáng sống nhất" Việt Nam

.

Samsung không chỉ trang bị cho Galaxy S9 thông số cấu hình mạnh mẽ nhất, mà ngay cả hệ thống cảm biến máy ảnh cũng sở hữu những nâng cấp đáng giá. Nổi bật nhất trong đó là camera với khả năng thay đổi bao gồm 2 mức thông số là f/2.4 và f/1.5, giúp cho người dùng có những hình ảnh với chất lượng được đảm bảo ở nhiều điều kiện môi trường ánh sáng khác nhau, độ chi tiết cao hơn, cân bằng sáng tốt hơn. Chế độ Super Slow-motion mang đến những khung hình chuyển động thấp cực kỳ ấn tượng hay AR Emoji với khả năng mô phỏng khuôn mặt người dùng cực kỳ đáng yêu.

Ngoài ra, với chế độ chuyên nghiệp vốn là lợi thế của các dòng smartphone Samsung. Galaxy S9 càng trở nên vượt trội hơn hẳn khi được bổ sung thêm tùy chỉnh khẩu độ. Về lý thuyết, khẩu độ f/1.5 giúp cho Galaxy S9 thu được nhiều sáng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, trong khi đó, f/2.4 sẽ phục vụ cho môi trường có điều kiện ánh sáng tốt, giúp cho hình ảnh có được độ nét cao, chi tiết tốt, ảnh không bị cháy sáng nếu sử dụng mức khẩu f/1.5.

Vậy hãy thử kết hợp việc sử dụng khẩu F/2.4 với hàng loạt những tùy chỉnh chuyên nghiệp được Samsung trang bị trên Galaxy S9 như White Balance, ISO, tốc độ màn trập... Galaxy S9 sẽ cho ra những khung hình ấn tượng như thế nào? Mời bạn cùng TechZ chiêm ngưỡng những hình ảnh về đêm tại thành phố được cho là đáng sống nhất Việt Nam được ghi lại bởi camera của Galaxy S9.

Cầu Rồng được đánh giá có kiến trúc độc đáo nhất, được xây dựng với hình dáng con rồng uốn lượn, vươn mình bay ra biển. Cầu Rồng được thiết kế với các phần đầu và phần đuôi rồng theo phong cách rồng thời Lý, đầu rồng có khả năng phun lửa và nước. (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Cầu Trần Thị Lý – Cây cầu treo dây văng đầu tiên Việt Nam (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Góc nhìn ấn tượng ngay đầu cầu Rồng (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Dưới chân cầu Trần Thị Lý (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Nhịp sống Đà Nẵng ban ngày nhộn nhịp là thế nhưng về đêm thì Đà Nẵng chuyển mình êm ả hơn.(F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Galaxy S9 với khẩu F/2.4 thừa sức để mang đến cho bạn những hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng ấn tượng đến như vậy (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Để thực hiện được những khung hình phơi sáng, ngoài sức mạnh phần cứng từ Galaxy S9, bạn cần phải chuẩn bị thêm chân tripod để ảnh không bị rung trong quá trình phơi (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Để tạo ra những hình ảnh phơi sáng không khó. Điều đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị đó chính là một chiếc tripod để giúp chiếc máy không bị rung trong quá trình chụp ảnh. Với Galaxy S9, sau khi chuyển sang chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp (Pro Mode), bạn nên lưu ý 3 thông số cơ bản là tốc độ màn hình, ISO và lấy nét chủ thể. Thường thì ISO bạn luôn để ở mức thấp nhất từ 50 đến 100. Trong trường hợp điều kiện ánh sáng quá kém thì bạn có thể nâng mức ISO lên cao hơn. Nhưng nên hạn chế vì như vậy sẽ khiến chất lượng hình ảnh bị giảm xuống đáng kể do đẩy ISO lên cao quá mức.

Từ cầu Trần Thị Lý nhìn sang cầu Nguyễn Văn Trỗi (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Bên cạnh đó, tốc độ màn trập nên thiết lập trong khoảng thời gian 1 giây và điều chỉnh tốc độ tăng hoặc giảm sao cho hợp lý với môi trường ánh sáng xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ lấy nét tự động hay lấy nét thủ công nhằm phù hợp mục đích sử dụng.

Cầu Trần Thị Lý - Cánh buồm căng gió vươn ra biển lớn (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/10s)

Cuối cùng, chế độ WB - White Balance (thay đổi nhiệt độ màu sắc) cũng là một tủy chỉnh khá thú vị nhằm cho ra những thước hình ảo diệu, đẹp mắt. Nếu bạn là một người không sành sỏi, có thể để ở chế độ Auto để Galaxy S9 tự động điều chỉnh màu sắc chân thật nhất.

Nguyên Khoa

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn