Tài sản của tỷ phú Jeff Bezos và hàng loạt CEO công nghệ khác trên thế giới vừa bị tụt giảm trầm trọng

.
Thứ 4 vừa qua, cổ phiếu của hàng loạt công ty công nghệ như Facebook, Apple, Google bị giảm trầm trọng, đặc biệt là Amazon. Điều này khiến khối tài sản của các nhà lãnh đạo như tỷ phú Jeff Bezos bị mất 9,1 tỷ USD, CEO Mark Zuckerberg bị mất 2,5 tỷ USD.
  • Google sẽ "khai tử" Google+ vĩnh viễn sau khi làm lộ dữ liệu của 500.000 người dùng
  • Điện thoại Pixel 3, 3 XL rẻ hơn nhưng có nhiều tính năng chụp ảnh đẹp hơn iPhone Xs và Xs Max
  • Google: An ninh mạng ảnh hưởng lớn tới chuyển đổi số ở Việt Nam

Jeff Bezos đã trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới khi sở hữu hơn 150 tỷ USD, thế nhưng thứ 4 vừa qua giá cổ phiếu của Amazon đã tụt giảm làm khối tài sản khổng lồ của CEO này bị giảm tới 9,1 tỷ USD, chỉ còn lại 145,2 tỷ USD.

Không những thế vào cùng thời điểm, vị trí của rất nhiều tỷ phú nằm trong top 500 người giàu nhất thế giới cũng bị ảnh hưởng. Đây là ngày tồi tệ thứ 2 trong năm 2018 đối với số tỷ phú được trang Bloomberg liệt kê, cụ thể số tiền chung bị hao hụt là 99 tỷ USD. Trong đó CEO Mark Zuckerberg của Facebook bị mất 2,5 tỷ USD và CEO Bezos thì bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đây là top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới và những tụt giảm về tài sản gần đây do Bloomberg liệt kê, đứng đầu là Jeff Bezos với 145 tỷ USD, vừa bị thiệt hại 9,1 tỷ USD; thứ 2 vẫn là Bill Gates với 96,3 tỷ USD, vừa thiệt hại 2,15 tỷ USD:

Tai san cua ty phu Jeff Bezos va hang loat CEO cong nghe khac tren the gioi vua bi tut giam tram trong
 

Ngoài ra khối tài sản của những nhà lãnh đạo từ các công ty công nghệ khác cũng bị ảnh hưởng như đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin của Google ở vị trí số 8 và 9 bị giảm lần lượt 2,29 tỷ USD và 2,24 tỷ USD; CEO Larry Ellison của Oracle ở vị trí số 10 bị mất 1,35 tỷ USD.

Tất cả giá cổ phiếu của các công ty thuộc nhóm FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google) đều bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ 4 vừa qua và nặng nhất là Amazon. Cổ phiếu của Amazon tại bang Seattle, Mỹ bị giảm 6%, bốc hơi 56 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn